Công viên nước Dundee được trang bị Camera nhiệt HIKVISION

Hikvision Da Nang

Công viên nước Dundee được trang bị Camera nhiệt HIKVISION

Khi Foxlake Dundee, một công viên nước mới mở ở trung tâm thành phố Scotland, Trung tâm Bảo mật và Phòng cháy Webster đã tiếp cận ban quản lý của cơ sở với một đề xuất về phương pháp giám sát sau giờ mở cửa mới: sử dụng Camera nhiệt HIKVISION thay vì sử dụng nhân viên an ninh. Hệ thống giám sát video đã đem lại hiệu quả ngay lập tức.

Công viên nước Dundee đã thổi vào thành phố một luồng gió mới, không cách xa Bảo tàng V&A, Foxlake Dundee là một công viên thể thao dưới nước thú vị. Tận dụng lợi thế của khu vực bến cảng được tái tạo, Foxlake Dundee cung cấp dịch vụ lướt sóng, chèo thuyền. Foxlake Dundee là công viên nước thứ hai của Foxlake, được xây dựng sau công viên khám phá rất thành công ở Dunbar, East Lothian, trên bờ biển Scotland.

Cơ sở Dundee mở cửa hoàn toàn vào mùa hè 2018, gồm có một trò chơi tấn công trên đảo nổi, thu hút rất nhiều du khách, với những chướng ngại vật lớn, cầu trượt và bè, một tòa tháp bơm hơi khổng lồ 3,5m được gọi là “Ngọn núi”. Không may, do công viên ở trung tâm thành phố, sức hút của trò chơi này là một thứ nam châm cho các hoạt động chưa được cấp phép, ông  Zak Hegarty, quản lý của Foxlake Dundee cho biết.

“Vì vị trí của công viên ngay tại trung tâm thành phố Dundee, có khá nhiều quán rượu quanh đây,” Hegarty nói. “Và đôi khi một tòa tháp bơm hơi nổi 3,5m khá hấp dẫn với một người có cồn trong người – nó giống như một thách thức không thể cưỡng lại.”

Vấn đề ở đây là có thể xảy ra những thiệt hại không mong muốn cho các thiết bị, cùng với đó là nguy cơ xảy ra thương tích hoặc tệ hơn cho những người cố ý đột nhập vào công viên lúc nửa đêm.

Giải pháp đầu tiên mà Hegarty nghĩ đến là nhân viên an ninh, sẽ đảm bảo an ninh trong thời gian nhạy cảm nhất của công viên. Nhưng giải pháp của Brian Davidson của Trung tâm Bảo mật và Phòng cháy Webster đã thay đổi suy nghĩ của Hegarty.

Thiết kế hệ thống cải tiến

Đặc biệt chú ý tới nhu cầu an ninh của công viên, Davidson đã tiếp cận Hegarty để xem liệu Webster Security & Fire có thể giúp bảo vệ an ninh cho công viên hay không.

“Tôi giới thiệu bản thân mình khi tôi thấy họ đang mở cửa và ban đầu được đề nghị triển khai hệ thống camera quan sát”, Davidson nói. “Chúng tôi có những cuộc trò chuyện sâu hơn và kết quả là một giải pháp camera quan sát chủ động, được giám sát từ xa.

Họ đang tìm kiếm một nhân viên bảo vệ làm việc sau thời điểm công viên đóng cửa nhưng chúng tôi nghĩ rằng giải pháp của mình sẽ đem lại hiệu quả cả về an ninh và chi phí.

Những thách thức mà Foxlake Dundee đưa ra không đáng kể. Hệ thống cần phải được giám sát từ xa, và dựa trên một số hình thức phát hiện chuyển động – trên một địa điểm mà chính bản thân mặt sàn có sự di chuyển liên tục, do mực nước thủy triều thay đổi. Davidson và Webster Security & Fire đã liên lạc với Hikvision ở Scotland và họ cùng nhau thiết kế một giải pháp để đáp ứng tất cả các nhu cầu của Foxlake.

Trung tâm của hệ thống được Davidson và Webster Security & Fire đề xuất sử dụng camera nhiệt HIKVISION để phát hiện chuyển động tại khu vực. Hệ thống này bao gồm các máy dò chuyển động GJD và camera HIKVISION để phát hiện chuyển động trong khu vực, camera giám sát các khu vực lễ tân, văn phòng nội bộ và camera giám sát tổng quan. Một hệ thống tannoy địa chỉ công cộng cũng được kết nối với giải pháp giám sát.

Camera nhiệt HIKVISION làm nổi bật các khu vực chênh lệch nhiệt trong trường nhìn – vì vậy cơ thể con người luôn biểu thị nóng hơn môi trường xung quanh, đặc biệt là trong môi trường biển hoặc bờ sông. Camera nhiệt của HIKVISION cũng sử dụng công nghệ phân tích hành vi, do đó, các số liệu di chuyển vào các vùng cụ thể trong hình ảnh có thể tự động tạo ra báo động.

Ưu điểm của camera nhiệt cho một địa điểm nhiều nước như Foxlake là chúng có thể hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết – chúng không bị cản trở bởi sương mù, mưa lớn, tuyết hoặc các yếu tố môi trường khác.

Các camera khác trong hệ thống Foxlake Dundee với sự trợ giúp của công nghệ Darkfighter, cho phép giám sát và ghi video ngay cả trong điều kiện ánh sáng thấp nhất. Và toàn bộ hình ảnh được lưu lại trên đầu ghi 8 kênh công nghệ DeepinMind của HIKVISION, sử dụng công nghệ AI mạnh mẽ để lọc các báo động sai và đưa ra cảnh báo chính xác.

Giải pháp hiệu quả bảo vệ an ninh về đêm

Vào buổi tối, sau giờ hoạt động bình thường, khu vực đóng cửa và cảnh báo được cài đặt. Sau đó, nó được giám sát từ xa bởi Quân đoàn, những người được cảnh báo khi camera nhiệt hoặc máy dò phát hiện ra bất kỳ chuyển động nào trong khu vực. Các nhân viên an ninh sẽ trực tiếp kiểm tra các camera để xác nhận xâm nhập.

Nếu có kẻ xâm nhập, họ ngay lập tức liên hệ với quản lý Foxlake qua điện thoại và cũng có thể liên hệ với cảnh sát nếu được yêu cầu. Đồng thời, các thành viên của Quân đoàn có thể sử dụng hệ thống PA để đưa ra các thông báo cảnh báo để những kẻ xâm nhập biết họ đang bị theo dõi. Hiệu quả gần như ngay lập tức, Hegarty nói.

“Chúng tôi đã có ba sự cố kể từ khi hệ thống được lắp đặt,” anh nói, “và phản hồi của những kẻ xâm nhập khá đáng chú ý. Tôi đã xem lại đoạn video và so sánh với thời gian tôi nhận được cuộc gọi nhỡ trên điện thoại. Qua đoạn ghi hình, bạn có thể nghe thấy cảnh báo cũng như thấy kẻ xâm nhập. Họ bỏ đi ngay lập tức. Hiệu quả đáng kinh ngạc.”

Việc tiếp nhận giải pháp giám sát video vô cùng tích cực.

“Chúng tôi thực sự hài lòng với hệ thống,” Hegarty nói. “Hình ảnh chất lượng cao và chúng tôi rất vui vì chúng tôi đã không phải đi theo phương pháp bảo vệ thủ công như các cơ sở tương tự đã làm. Chúng tôi đánh giá cao Webster và HIKVISION đã dành thời gian và thiết kế một hệ thống giám sát hiệu quả. Thực tế là khi có xâm nhập, chúng tôi đã được cảnh báo nhanh chóng và hiệu quả, đó là bằng chứng cho việc hệ thống giám sát đang làm tốt nhiệm vụ của mình.”

 

Trả lời