Công nghệ HIKVISION phủ kín các thành phố Châu Á

Hikvison Da Nang

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Derek Yang, Giám đốc kinh doanh Khu vực Châu Á của HIKVISION cho biết: “Công nghệ mới của HIKVISION sẽ góp phần tăng cường an ninh tại nhiều thành phố Châu Á”.
Theo ông Yang, sự đô thị hóa nhanh chóng ở Châu Á đã góp phần gia tăng số lượng dự án an ninh cấp thành phố trong khu vực. “Trong những năm gần đây, chúng tôi nhận thấy dân số tăng trưởng rất cao. Ví dụ, trong thập kỷ qua dân số của Singapore đã tăng từ 4.000.000 lên tới 5.000.000. Kuala Lumpur và Bangkok cũng có sự tăng trưởng dân số từ 10 – 20% trong 10 năm qua. Đồng thời, người dân có xu hướng di chuyển vào thành phố sinh sống, khiến các thành phố trở nên đông đúc hơn”.
Tiềm năng lớn từ các dự án an ninh đô thị ở Châu Á
Theo ông Yang, Trung Quốc hiện nay là quốc gia tiên tiến nhất trong việc triển khai các dự án thành phố an toàn ở khu vực Châu Á. Ở Trung Quốc, nhiều thành phố lớn đã thực hiện dự án an ninh như Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu và Thâm Quyến; bên cạnh đó, các thành phố nhỏ hơn như Thẩm Dương, Thiên Tân, Hàng Châu, Tô Châu, Phúc Châu, Hạ Môn và Vũ Hán… cũng đã bắt đầu đi vào triển khai dự án. Trong số đó, các thành phố lớn nhất đã áp dụng hệ thống an ninh thông minh, được gọi là “thế hệ thứ ba”, trong đó tất cả các thiết bị được kết nối với nhau, tất cả hình ảnh có độ nét cao, và tất cả các địa điểm của thành phố được theo dõi, không có điểm mù.
Điều này có nghĩa, khi bạn đi trên đường phố, bất cứ hành động nào của bạn đều được ghi lại trên hệ thống. Và với dữ liệu hình ảnh có độ nét cao, các hoạt động của bạn sẽ được phân tích và ghi nhận.
Các thành phố khác ở Châu Á đã bắt đầu triển khai dự án an ninh thành phố bao gồm Tokyo, Đài Bắc, Singapore, Kuala Lumpur, Seoul… Ông Yang cũng chỉ ra rằng, các dự án an ninh cấp thành phố cần có sự hỗ trợ mạnh mẽ từ phía chính phủ để được thực hiện trên diện rộng.
Thời cơ của HIKVISION 
Giải pháp an ninh thành phố của HIKVISION đã được triển khai nhằm đáp ứng nhiều mục tiêu của ban quản lý thành phố. Ví dụ, giải pháp giám sát giao thông được triển khai tại Hàn Quốc giúp giám sát giao thông và theo dõi xe cộ. Nhà hát Esplanade của Singapore là một công trình sử dụng giải pháp của HIKVISION, giúp quản lý lượng người tới xem. Sân bay quốc tế của Malaysia có hơn 200 camera 5MP của HIKVISION nhằm đảm bảo an toàn tại các điểm then chốt. Ngoài ra, HIKVISION đã thiết kế một hệ thống camera IP tích hợp với khu dân cư tại Singapore để giữ gìn an ninh trật tự.
Công nghệ HIKVISION phủ kín các thành phố Châu Á 1
Tương lai của các dự án an ninh đô thị với công nghệ từ HIKVISION
Hiện nay, các dự án an ninh thành phố đều nhằm mục đích bảo vệ người dân. Tuy nhiên, theo ông Yang, xu hướng tương lai các dự án sẽ đi theo hướng quản lý và tiết kiệm chi phí nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của đô thị.
Dự án an ninh thành phố được triển khai theo nhiều giai đoạn. Trong giai đoan đầu tiên, an ninh được sử dụng chủ yếu để giữ an toàn cho dân cư. Trong giai đoạn thứ hai, hàng chục ngàn camera được lắp đặt để kiểm soát và giám sát lưu lượng giao thông. Trong giai đoạn thứ ba, camera giám sát được tăng cường hơn nữa để giữ an toàn cho đường phố vào ban đêm”.
Hầu hết các thành phố ở Châu Á vẫn đang trong giai đoạn một, một số thành phố lớn đang chuyển sang khởi đầu của giai đoạn hai. Ông Yang cho biết: “Đối với giai đoạn ba, sẽ mất khoảng 5 năm. Nhưng chắc chắn mọi việc sẽ đi theo kế hoạch này. HIKVISION sẽ sớm phủ kín các thành phố lớn ở Châu Á”.
Nguồn: asmag.com

Trả lời