Camera ColorVu HIKVISION – Ghi hình màu sắc sống động trong bóng tối

Thach Thuc Bong Dem

Công nghệ camera đã phát triển rất mạnh mẽ trong những năm trở lại đây. Tuy nhiên quan sát trong bóng tối vẫn là những tính năng được kì vọng ở camera, khi mà bóng tối là nơi lý tưởng cho các tệ nạn hoành hành. Chính vì vậy Hikvision đã nghiên cứu và cho ra đời sản phẩm camera ColorVu.

Ngày nay, để giải quyết các vấn đề xã hội một cách hiệu quả, camera được trang bị công nghệ Hikvision ColorVu mở rộng và nâng cao khả năng giám sát vào bóng tối, nâng độ che phủ của đêm để chụp ảnh màu rực rỡ – dẫn đến việc truy tố tội phạm, tăng cường an toàn.

Là một nhà sản xuất giám sát video, Hikvision đã phát triển các sản phẩm dài được trang bị các tính năng mới cải tiến dựa trên các công nghệ giám sát video đã được cải tiến và cải tiến trong những thập kỷ trước.

Khả năng mạnh mẽ của Hikvision ColorVu Cameras để nắm bắt các chi tiết trong ánh sáng yếu là từ hai đột phá cụ thể trong công nghệ phần cứng: ống kính tiên tiến và cảm biến độ nhạy cao.

 

Camera ColorVu HIKVISION – Ghi hình màu sắc sống động trong bóng tối 1

Camera colorVu có gì đặc biệt?

Tính năng mạnh mẽ của Camera ColorVu HIKVISION là nắm bắt được các chi tiết dù trong ánh sáng yếu, nhờ có ống kính tiên tiến và cảm biến độ nhạy cao. Ngược lại với ống kính thường, ống kính ColorVu được trang bị một siêu khẩu độ đạt tới F1.0, cho phép nhiều ánh sáng vào ống kính hơn, đảm bảo cho hình ảnh sáng rõ.

Camera ColorVu HIKVISION – Ghi hình màu sắc sống động trong bóng tối 2

Ống kính camera ColorVu HIKVISION cũng có tính năng chống phản xạ băng rộng (BBAR) và kính quang phân tán thấp (ED) để giảm thiểu ánh sáng, tái tạo hiệu quả độ sắc nét và độ bão hòa màu của hình ảnh.

Độ nhạy cao của Camera ColorVu được thiết kế cho các ứng dụng giám sát, nơi yêu cầu hình ảnh màu có độ phân giải cao ngay cả trong môi trường ánh sáng cực thấp.

Các cảm biến của Camera ColorVu HIKVISION thể hiện hiệu quả chuyển đổi quang điện phi thường. Các thử nghiệm cho thấy camera quan sát ColorVu liên tục cung cấp hình ảnh sắc nét, đầy màu sắc ngay cả khi ánh sáng xuống mức thấp nhất. Đồng thời, thuật toán DNR 3D tự điều chỉnh trên ISP đảm bảo chất lượng hình ảnh cao.

Camera ColorVu HIKVISION – Ghi hình màu sắc sống động trong bóng tối 3Hình ảnh test hồng ngoại của camera ColorVu Hikvision trong môi trường tối

Ngoài ra, điều kiện ánh sáng được cân nhắc vô cùng kỹ lưỡng trong quá trình thiết kế. Camera ColorVu được trang bị đèn bổ sung, khi không có nguồn sáng bên ngoài như ánh sáng sao hay đèn đường, chúng cũng có thể đảm bảo hình ảnh đầy màu sắc. Tính năng này cung cấp ánh sáng ấm áp, thân thiện với môi trường, làm giảm sự đổi màu khắc nghiệt của đối tượng được chiếu sáng.

Camera ColorVu HIKVISION – Ghi hình màu sắc sống động trong bóng tối 4

Test camera ColorVu 4MP Hikvision trong khu vực tối ngoài trời

Camera ColorVu HIKVISION – Ghi hình màu sắc sống động trong bóng tối 5

Test camera ColorVu 4MP Hikvision trong khu vực tối trong nhà

Kết quả là, Camera ColorVu HIKVISION cung cấp hình ảnh sáng rõ 24/7. Chúng nổi trội trong việc ghi lại hình ảnh màu sắc sống động trong vô số bối cảnh ứng dụng, như những nơi công cộng không có ánh sáng, các khu công nghiệp, giao lộ hay khắp mọi nơi khi không có ánh sáng.

Công nghệ ColorVu HIKVISION đang được sử dụng trên các dòng sản phẩm Turbo HD 5.0 và Easy IP 4.0. Bạn có thể tìm hiểu thêm về sản phẩm trên trang web của hãng hoặc tại www.hikvision.com

Trả lời