Trên tay ổ khoá cửa thông minh Aqara N100 Zigbee Edition

Khoa Thong Minh Aqara N100 Zigbee Edition  2

Trên tay ổ khoá cửa thông minh Aqara N100 Zigbee Edition

Trên tay ổ khoá cửa thông minh Aqara N100 Zigbee Edition
Trên tay ổ khoá cửa thông minh Aqara N100 Zigbee Edition
Aqara N100 Zigbee Edition là một khoá cửa thông minh của Aqara, thương hiệu chuyên làm đồ smarthome, là một nhánh của Xiaomi. Ngay từ cái tên anh em đã biết rằng đây là phiên bản Zigbee và nó hỗ trợ Zigbee 3.0 mới nhất, bên cạnh đó tất nhiên không thể thiếu những trang bị và tính năng thông minh mà Aqara đã làm với bộ ổ khoá cửa này.

Ngay từ tên gọi của nó là Zigbee Edition, anh em đã hình dung ra rằng để sử dụng được nó và những tính năng thông minh, chúng ta cần một cái hub trung tâm để kết nối từ ổ khoá đến cục hub và từ cục hub đến modem Wi-Fi nhà chúng ta.

Hub để kết nối khóa Aqara N100 Zigbee Edition
Hub để kết nối khóa Aqara N100 Zigbee Edition

Ổ khoá Aqara N100 Zigbee Edition có một thiết kế đơn giản nhưng không kém phần sang trọng. Toàn bộ phần tay nắm và phần khung chính dược hoàn thiện bằng hợp kim nhôm, phủ lớp sơn đen mờ. Kiểu hoàn thiện này sẽ giúp cho ổ khoá này phù hợp với nhiều không gian nội thất của căn nhà, nhiều loại cửa và nhiều loại sơn khác nhau.

Phần hai mặt kính (thực chất là nhựa bóng) cũng được làm bóng và hoàn thiện màu đen, nhìn hiện đại và có gì đó bí ẩn. Ở phần tay nắm, phía bên này anh em sẽ thấy có một nút bấm, nút bấm này giúp cho việc mở khoá và từ bên trong nhà được dễ dàng hơn, người dùng chỉ việc nhấn nút và vặn tay nắm là có thể mở tất cả khoá và từ đó mở cửa dễ dàng. Phía dưới tay nắm là một ổ khoá cơ khác, giúp chúng ta đóng cửa cách an toàn lúc chúng ta ở nhà.

Ở phía đối diện, tay nắm còn lại sẽ được tích hợp cảm biến vân tay, cảm biến cho tốc độ nhận diện và mở khoá nhanh, đâu đó chỉ một giây mà thôi. Còn theo thông số từ Aqara thì tốc dộ mở khoá vân tay sẽ dưới <300ms, độ chính xác 98,7%.

Trên tay ổ khoá cửa thông minh Aqara N100 Zigbee Edition 1

Ngay phía dưới chúng ta sẽ có một ổ chìa khoá cơ bản và truyền thống nhất, trong lúc những tính năng và phương thức mở khoá thông minh kia đã bị “vô hiệu hoá” thì phương thức căn bản và truyền thống nhất luôn luôn có hiệu quả.

Trên tay ổ khoá cửa thông minh Aqara N100 Zigbee Edition 2

Phía trên tay nắm là một cụm bàn phím số cảm ứng, tích hợp luôn chuông cửa, chúng ta không cần phải gắn chuông cửa rời và âm thanh chuông báo khá to.

Trên tay ổ khoá cửa thông minh Aqara N100 Zigbee Edition 3

Về cơ chế khoá của Aqara N100 Zigbee Edition, nó sử dụng hệ thống chốt khoá cơ học an toàn và bảo mật nhất, loại C, giúp bảo vệ ngôi nhà của anh em kĩ càng hơn.

DSCF0746.jpg

Khi anh em mở khoá bằng vân tay thành công, một vòng đèn LED trắng sẽ sáng lên để báo hiệu cho người dùng biết đã mở khoá thành công.

https://danangcamera.com.vn/wp-content/uploads/2021/06/5457564-dscf0758.jpg

Vì đây là một ổ khoá cửa thông minh nên dĩ nhiên nó có thể kết nối và điều khiển bằng điện thoại thông qua ứng dụng Aqara Home, thậm chí ổ khoá cửa này còn tương thích với Apple HomeKit, với sự rộng rãi và phổ biến của hệ sinh thái smarthome sử dụng Apple HomeKit và hệ sinh thái smarthome của Aqara, người dùng không cần phải lo lắng về việc thiếu thiết bị hoặc hệ sinh thái không đủ rộng.

Trên tay ổ khoá cửa thông minh Aqara N100 Zigbee Edition 4

Sau khi kết nối thành công, người dùng có thể thiết lập vân tay, mật khẩu (bao gồm luôn mật khẩu dùng một lần) và Aqara hỗ trợ đến 7 phương thức mở khoá cho chiếc ổ khoá cửa này, bao gồm: vân tay, mật khẩu số, mật khẩu dùng một lần, thẻ NFC, thiết bị Bluetooth như đồng hồ thông minh, chìa khoá cơ truyền thống và bằng ứng dụng (Aqara Home hoặc Apple HomeKit).

Trên tay ổ khoá cửa thông minh Aqara N100 Zigbee Edition 5

Để cung cấp năng lượng cho ổ khoá cửa này, Aqara trang bị tổng cộng 8 viên pin AA như anh em thấy trong hình và nó cho thời lượng sử dụng lâu.

Với mức giá mình tham khảo khoảng 7 triệu đồng, đây là một thiết bị smarthome mà anh em có thể cân nhắc, dĩ nhiên nếu anh em đang sở hữu nhiều thiết bị trong hệ sinh thái nhà thông minh của Aqara thì ổ khoá cửa này sẽ giúp anh em hoàn thiện thêm hệ sinh thái của mình, tạo thành một hệ thống thống nhất và tự động hoàn toàn.

Trả lời