5 lưu ý để sử dụng robot hút bụi Xiaomi đúng cách, hiệu quả

Xiaomi Roborock Gen 2

Robot hút bụi Xiaomi là một trong những thiết bị thông minh được khá đông người tin tưởng và sử dụng. Tuy nhiên không hẳn ai cũng biết cách sử dụng robot hút bụi đúng cách. Chính vì vậy, hôm nay Ánh Nguyệt Cường sẽ giúp bạn tìm hiểu 5 lưu ý khi sử dụng robot hút bụi Xiaomi.

1.Robot chỉ hút khô, không hút nước

Một trong những điều quan trọng mà người dùng cần lưu ý khi sử dụng robot hút bụi Xiaomi chính là chỉ hút khô và không hút nước. Việc hút nước sẽ làm giảm công suất hút bụi đồng thời có thể có khả năng làm hỏng máy do nước ngấm vào các tĩnh mạch điện.

 

5 lưu ý để sử dụng robot hút bụi Xiaomi đúng cách, hiệu quả 1

Robot hút bụi Xiaomi không được thiết kế ra để hút nước hoặc bụi ướt. Vì vậy đừng để robot chạy trên thảm ướt, chạy vào nhà tắm. Chú ý làm sạch các vũng nước nếu có trong nhà bạn và nên chặn cửa nhà vệ sinh khi robot hoạt động nhé.

2.Dùng băng dính từ để giới hạn nơi làm việc của robot

Sẽ có một số khu vực trong nhà bạn không muốn robot hút bụi Xiaomi đi vào. Ví dụ như toilet, phòng kho (do để đồ đạc bừa bãi), hay những khu vực nhỏ có thảm chùi chân (do con robot sẽ kéo thảm đi lung tung), phòng trẻ em hoặc khu vực trẻ đang chơi đùa.

Một trong những mẹo giúp robot Xiaomi không di chuyển lung tung chính là sử dụng băng dính từ để giới hạn nơi làm việc của robot.

5 lưu ý để sử dụng robot hút bụi Xiaomi đúng cách, hiệu quả 2

Việc giới hạn nơi làm việc vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị một cuộn băng dính từ. Sau đó khoanh vùng vị trí làm việc của robot lại bằng băng dính. Cuối cùng là khởi động cho robot làm việc thôi nào!

3.Hạn chế thay đổi trí các vật dụng trong nhà

Robot hút bụi khi hoạt động sẽ tự động ghi nhớ vị trí cũng như giới hạn lau dọn của nó. Khi bạn thay đổi liên tục các vị trí vật dụng trong nhà của mình sẽ khiến bản đồ định vị lau dọn của robot bị đảo lộn. Lúc này sẽ khiến cho thời gian lau dọn của robot diễn ra lâu hơn đấy.

5 lưu ý để sử dụng robot hút bụi Xiaomi đúng cách, hiệu quả 3

4.Không để vật nặng lên trên robot

Một trong những điều cần lưu ý bạn nên nhớ là không để đồ vật nặng lên robot, nhất là khi robot đang hoạt động. Việc để đồ vật nặng lên robot sẽ tạo ra lực tác động lên robot, điều này sẽ gây ảnh hưởng đến hoạt động cũng như công suất vận hành của robot. Ngoài ra còn làm tăng khả năng hư hỏng robot của bạn.

5 lưu ý để sử dụng robot hút bụi Xiaomi đúng cách, hiệu quả 4

5.Tốt nhất nên để cố định vị trí đốc sạc của robot

Việc đặt trạm sạc cũng tương đối quan trọng khi sử dụng robot hút bụi. Bạn cần đặt trạm (đốc) sạc cố định một nơi để robot ghi nhớ và dễ dàng tìm đến trạm sạc dễ dàng.

Tốt nhất là đặt trạm sạc trên một bề mặt phẳng như gỗ cứng hoặc gạch. Bộ sạc phải được đặt phẳng trên sàn, không có gì xung quanh nó ở cả hai bên trong ít nhất là nửa mét. Tránh để bộ sạc hoặc thậm chí các bức tường ảo nơi ánh nắng có thể chiếu vào vì điều đó có thể gây nhầm lẫn cho các cảm biến của máy hút bụi robot.

robot hút bụi Xiaomi
robot hút bụi Xiaomi

Bạn cũng đừng quá lo lắng nếu robot của bạn không tìm thấy đốc sạc bởi đôi lúc robot của bạn định vị nhầm hoặc hết pin trước khi đến đốc sạc. Lúc đó bạn chỉ cần đưa robot của bạn đặt vào đốc sạc.

Xem thêm:
Máy hút bụi robot là gì? Có nên mua máy hút bụi robot?

Trả lời